สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S24 กำลังจะได้รับการอัปเกรดที่น่าตื่นเต้น! ตามรายงานล่าสุด เมื่อ One UI 7 เข้าสู่ช่วงเบต้าเวอร์ชันที่ 3 จะมาพร้อมฟีเจอร์ปลดล็อคหน้าจอด้วยลายนิ้วมือที่เร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นับเป็นการยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้ดียิ่งขึ้นไปอีก
การอัปเดตที่น่าสนใจของ One UI 7 beta 3
Samsung กำลังทดสอบ One UI 7 beta บนสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S24 มาระยะหนึ่งแล้ว และในเบต้าเวอร์ชันที่ 3 ที่คาดว่าจะปล่อยในช่วงต้นเดือนมกราคมนี้ จะมีการปรับปรุงที่สำคัญหลายอย่าง:
- ปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือเร็วขึ้น: อนิเมชั่นการเปลี่ยนหน้าจอระหว่างล็อคและปลดล็อคจะมีความลื่นไหลมากขึ้น ทำให้การปลดล็อคเร็วกว่าเดิม
- เสียงล็อค/ปลดล็อคชัดเจนขึ้น: เสียงแจ้งเตือนเมื่อล็อคและปลดล็อคหน้าจอจะได้รับการปรับปรุงให้ชัดเจนยิ่งขึ้น
- ความเร็วในการปลดล็อคสูงสุด: นอกจากอนิเมชั่นที่ดีขึ้นแล้ว ความเร็วในการอ่านลายนิ้วมือและปลดล็อคยังเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด
“ไม่เพียงแต่เสียงจะชัดเจนขึ้น แต่ความเร็วในการปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือยังเร็วมาก ซึ่งเร็วกว่าเวอร์ชันก่อนหน้านี้” – ICE UNIVERSE (@UniverseIce) ผู้เผยแพร่ข้อมูลรั่วไหล
Not only the sound is clearer, but also the fingerprint unlocking speed is extremely fast, which is faster than the previous version. pic.twitter.com/7tCIKgGrOW
— ICE UNIVERSE (@UniverseIce) January 2, 2025
ความคาดหวังสำหรับ One UI 7 เวอร์ชันเสถียร
แม้ว่าผู้ใช้ Galaxy S24 ที่เข้าร่วมโปรแกรมเบต้าจะได้สัมผัสฟีเจอร์ใหม่ๆ เหล่านี้ก่อน แต่ผู้ใช้ทั่วไปอาจต้องรอจนกว่า One UI 7 เวอร์ชันเสถียรจะเปิดตัวพร้อมกับ Galaxy S25 series ในเดือนกุมภาพันธ์
One UI 7 ถือเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่ที่จะมาพร้อมกับ:
- การปรับปรุงระบบโดยรวม
- การพัฒนา Galaxy AI
- ฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย
ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่า Samsung จะนำเสนออะไรใหม่ๆ ในการอัปเดตครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือที่เร็วขึ้นบน Galaxy S24 series ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานสมาร์ทโฟนระดับเรือธงให้ดียิ่งขึ้นไปอีก