สมาร์ทโฟนรุ่นที่สองของ HMD ได้รับการอัปเดตเป็น Android 15 แล้ว! หลังจากที่ Pulse Pro เป็นรุ่นแรกที่ได้รับการอัปเกรดเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุด HMD Skyline ก็ได้รับการอัปเดตเป็น Android 15 เช่นกัน นับเป็นก้าวสำคัญของบริษัทสัญชาติฟินแลนด์ในการขยายการรองรับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุดไปยังสมาร์ทโฟนระดับกลางของตน
ถึงแม้ HMD จะยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่มีรายงานว่าผู้ใช้ Skyline ในฟินแลนด์เริ่มได้รับการอัปเดตแล้ว โดยมีขนาดไฟล์ใหญ่ถึง 3.3 GB ซึ่งถือว่าเป็นการอัปเดตครั้งใหญ่ที่นำฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายมาสู่อุปกรณ์
ฟีเจอร์เด่นใน Android 15 สำหรับ HMD Skyline
ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น
- เร็วและลื่นไหลมากขึ้น ด้วยการปรับแต่งประสิทธิภาพของระบบ
- เปิดแอปได้เร็วขึ้น ลดอาการกระตุก
- ประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้น
ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น
- ควบคุมการอนุญาตแอปได้ดีขึ้น
- รีเซ็ตการอนุญาตอัตโนมัติ
- เพิ่มการเข้ารหัสข้อมูล ปกป้องข้อมูลส่วนตัวได้ดียิ่งขึ้น
การจัดการแบตเตอรี่อัจฉริยะ
- ระบบเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานเพื่อจัดสรรทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่
ควบคุมการแจ้งเตือนขั้นสูง
- ผู้ใช้สามารถควบคุมการแจ้งเตือนจากแอปและเหตุการณ์ต่างๆ ได้ละเอียดมากขึ้น
- ช่วยลดการรบกวนและเพิ่มสมาธิในการใช้งาน
นอกจากนี้ การอัปเดตยังมาพร้อมกับแพตช์ความปลอดภัยล่าสุดประจำเดือนธันวาคม 2024 อีกด้วย
ถึงแม้ HMD จะเริ่มปล่อยอัปเดต Android 15 ช้ากว่าผู้ผลิตรายอื่น แต่คาดว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ของบริษัทก็น่าจะได้รับการอัปเกรดเช่นกัน สาวกแฟนพันธุ์แท้ HMD เตรียมตัวรอรับประสบการณ์ใหม่กับ Android 15 ได้เลยค่ะ!